[2022] Vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam cách nào tiết kiệm?

Vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam thường có 3 cách: đường bộ, đường biển và đường hàng không. Vậy cách nào tiết kiệm chi phí mà an toàn, nhanh chóng? Cùng tìm hiểu thêm về vận chuyển hàng Thái qua nội dung bài viết sau.

3 cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Mỗi hình thức chuyển hàng hóa, chắc chắn sẽ có ưu điểm và hạn chế. Vinthai sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn qua bảng trình bày chi tiết sau:

Ưu điểm Hạn chế
Đường bộ – Chi phí thấp.

– Thời gian hàng về nhanh.

– Có thể vận chuyển được nhiều mặt hàng.

– Số lượng hàng hóa từ nhỏ lẻ đến không giới hạn.

Nếu đi đường tiểu ngạch, dễ gặp vấn đề về giấy tờ.
Đường biển – Chi phí rẻ.

– Phù hợp với những đơn hàng vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam với trọng lượng lớn.

– Hàng hóa về nước an toàn.

– Chỉ những đơn hàng lớn mới được vận chuyển bằng đường biển.

– Đường biển bị giới hạn bởi tính chất hàng hóa.

– Giấy tờ thủ tục khá phức tạp.

Đường hàng không – Thời gian hàng về siêu tốc.

– Hàng hóa an toàn.

– Phù hợp với những đơn hàng nhỏ lẻ, giấy tờ, khách cần gấp.

– Chi phí cao

Dựa vào bảng phân tích về các cách vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam nêu trên, quý khách đã nắm rõ được ưu điểm và hạn chế. Tùy vào sự phù hợp của đơn hàng, và nhu cầu của mình, khách có thể lựa chọn hình thức vận chuyển hàng phù hợp nhất.

Đường bộ dành cho khách thường

Đường bộ thời gian hàng về cũng tương đối nhanh. Đường bộ mà Vinthai vận chuyển hàng Thái Lan cho khách chủ yếu là đường tiểu ngạch, do vậy giấy tờ thủ tục, thuế… sẽ được Vinthai hỗ trợ từ A->Z.

Nếu đi đường biển, đơn hàng của bạn sẽ bị quy định về số ký gửi về. Nhưng khi chọn đường bộ, hàng của bạn bao nhiêu ký đều được chấp nhận. Đơn hàng nhỏ nhất là 500g cho đến không giới hạn.

Vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam
Vận chuyển bằng đường bộ tiết kiệm chi phí, thời gian

Đường biển dành cho khách buôn

Khách buôn bán thường nhập hàng số lượng lớn. Có thể nói là khủng, nhiều doanh nghiệp mỗi lần nhập hàng là tính bằng tấn hoặc trăm tấn. Do vậy cần di chuyển bằng đường biển thì mới có thể tiết kiệm chi phí. Đồng thời đường biển hỗ trợ nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách buôn, nhập hàng Thái Lan về kinh doanh.

Đường hàng không dành cho khách cần gấp

Chẳng ai mong muốn chi phí vận chuyển hàng Thái Lan ở mức cao cả. Ai cũng muốn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi ship hàng. Tuy nhiên, vì nhu cầu cấp gấp đơn hàng nên gửi hàng bằng đường air là sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng. Thông thường mặt hàng khách gửi số lượng ít, có tính chất gọn nhẹ.

Sau khi chúng tôi phân tích kỹ hơn về sự phù hợp đối với nhu cầu và đơn hàng của bạn, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho việc vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam bằng cách nào để tiết kiệm chi phí.

Công ty vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam uy tín, giá rẻ

Một cách giúp người gửi tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa đó chính là lựa chọn đơn vị uy tín, giá cước hợp lý để hợp tác lâu dài.

Hàng trăm, hàng ngàn khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Thái Lan tại Vinthai, vì sao?

– Giá cước rẻ, tính theo cân nặng hoặc đo m3:

Khi hàng về nước sẽ mang lên bàn cân, cân từng thùng hàng, (nếu khách có đó thì mọi thứ rõ ràng, còn khách không có mặt tại kho, nhân viên sẽ chụp hình gửi qua cho khách, đảm bảo tính minh bạch). Việc đo m3 cũng vậy, đều được thực hiện công khai, rõ ràng.

Chi phí ưu đãi dành cho những khách hàng vận chuyển số lượng lớn, hoặc đi bằng đường biển, đường bộ. Với khách lâu năm sẽ có thêm những chính sách như tặng quà sinh nhật, tặng quà vào dịp lễ Tết, Trung Thu…

– Hàng về siêu tốc:

Theo thời gian của đường bộ sẽ là 2-6 ngày, đường biển là 7-10 ngày. Còn hàng không là siêu tốc, chỉ sau 1-2 ngày làm việc. Thời gian này phù hợp với nhu cầu của những người mong muốn vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam an toàn, nhanh chóng.

Ship hàng Thái Lan về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch an toàn, nhanh chóng
Ship hàng Thái Lan về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch an toàn, nhanh chóng

– Giấy tờ, thủ tục đơn giản:

Vì vận chuyển bằng đường tiểu ngạch nên giấy tờ và thủ tục đơn giản, không quá khó khăn và phức tạp như đường chính ngạch. Đây cũng là một trong những ưu điểm của công ty Vinthai, vì giấy tờ là một trong những khó khăn đối với những người nhập hàng Thái Lan. Đơn giản là ai cũng muốn nhanh và an toàn.

– Hàng về an toàn, nguyên kiện:

Ở khâu đóng gói bên Thái sẽ được nhân viên chắc chắn rằng hàng được đóng chuẩn theo nguyên tắc. Và hình thức vận chuyển bằng đường bộ, hàng không hay đường biển đều đảm bảo an toàn vì giao thông thuận lợi. Do vậy, hàng về lúc nào cũng nguyên kiện.

– Có chính sách bồi thường:

Chính sách bồi thường chỉ xảy ra khi đơn hàng của khách được tham gia bảo hiểm. Khách mua gói bảo hiểm an toàn cho hàng hóa, sau đó đơn hàng sẽ được bồi thường 100% khi có sự cố xảy ra. Sự cố là điều không ai mong muốn, nhưng điều quan trọng là quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo.

– Làm việc chuyên nghiệp, tận tâm với khách hàng:

Có nhiều khách hàng chưa hiểu về dịch vụ, hoặc chưa biết cách nào để hàng về nước an toàn mà tiết kiệm…. nhân viên sale sẽ tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ khách hết mình dù trong trường hợp nào. Đó là sự kết nối rất sâu sắc giữa khách hàng và nhân viên, do vậy có nhiều trường hợp chúng ta trở thành bạn kết nối lâu dài.

Vài lưu ý khi vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam

– Muốn giảm chi phí cần tăng số lượng hàng gửi về: hàng hóa tính phí theo trọng lượng, mà công ty ưu đãi cho những đơn hàng lớn. Do vậy người gửi nên tăng số lượng hàng gửi về. Có thể mua thêm nhiều món khác, đóng thùng rồi vận chuyển về nước.

– Cần đảm bảo rằng đơn hàng của bạn được gửi về Việt Nam không chứa hàng cấm. Hàng cấm theo quy định của pháp luật, và cấm theo ngành vận chuyển hàng hóa. Nếu là hàng cấm, khi đi qua cửa hải quan sẽ rất dễ bị phát hiện. Và khi bị phát hiện, chắc chắn đơn hàng của bạn sẽ bị tịch thu, và hơn thế nữa còn làm ảnh hưởng đến những lô hàng đi cùng.

Vinthai - đơn vị chuyên order ship hàng từ Thái Lan về Việt Nam
Vinthai – đơn vị chuyên order ship hàng từ Thái Lan về Việt Nam

– Đối với những đơn hàng dễ vỡ cần đóng gói cẩn thận, tránh trường hợp di chuyển nhiều hàng vỡ hoặc không còn nguyên vẹn khi về nước. Việc đóng gói cần thống nhất với nhà cung cấp bên Thái, hoặc nhờ sự tư vấn của nhân viên Vinthai tại Thái. Có một số trường hợp khách đã được nhận sự tư vấn nhưng không làm theo hướng dẫn, nếu xảy ra sự cố người chịu trách nhiệm vẫn là khách hàng.

– Một điều hết sức quan trọng trong việc vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam đó chính là tìm đơn vị uy tín, chất lượng để được đảm bảo hàng về an toàn, nguyên vẹn, với cước phí hợp lý nhất.

Vinthai nhận vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam không giới hạn, bên cạnh đó còn hỗ trợ khách order miễn phí dịch vụ, và chia sẻ nguồn hàng uy tín, chất lượng. Quý khách có bất kỳ nhu cầu nào về dịch vụ của Vinthai, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh – P4 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 95 32 38 – 0909 33 27 29

Web: https://muahangthailan.com/

FB: https://www.facebook.com/CongtyVinthai

 

5/5 - (1 vote)