Cách nhận biết mã vạch Thái Lan giúp mua hàng hiệu quả.

5/5 - (1 vote)

Hiện nay, các hàng hóa xuất xứ từ Thái Lan đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam. Lợi dụng điều đó, nhiều kẻ xấu đã làm giả, làm nhái các mặt hàng Thái Lan để kiếm lời bất chính. Bằng bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách nhận biết mã vạch Thái Lan giúp mua hàng hiệu quả, tránh những rủi ro không đáng có.

Mã vạch Thái Lan là gì? Cách nào để nhận biết mã vạch Thái Lan thật?

Mã vạch hàng hóa nói chung, là một dãy số gồm 13 số, có tác dụng chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tuy chỉ là một dãy số thoạt trông rất đơn giản, nhưng mã vạch chứa đựng trong nó rất nhiều nội dung về sản phẩm như: Nước sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, thông tin về sản phẩm, nơi kiểm tra,… Ba số đầu từ trái sang phải của mã vạch cung cấp thông tin về nước sản xuất, bốn số tiếp theo là thông tin về doanh nghiệp sản xuất, năm số tiếp nữa là thông tin về hàng hóa, và số cuối cùng là số đặc biệt dùng để kiểm tra.

Mã vạch hảng Thái Lan

Mã vạch Thái Lan về bản chất cũng như vậy, nhằm mục đích cung cấp các thông tin về các sản phẩm Thái Lan chính hãng. Các nhận biết mã vạch Thái Lan thật hay giả như sau:

– Mã số quốc gia của Thái Lan được quy ước là 885. Nếu 3 số đầu tiên từ trái sang phải của mã vạch là 885 chứng tỏ sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan.

– Sau khi biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, chúng ta tiến hành bước thứ hai, kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch. Cách kiểm tra như sau: Không quan tâm đến số thứ 13, chúng ta chia 12 số còn lại theo chẵn lẻ. Các số thứ tự 1,3,5,7,9,11 là các số hàng lẻ, các số thứ tự 2,4,6,8,10,12 là số hàng chẵn. Sau đó cộng tất cả các số hàng chẵn và lẻ lại với nhau. Tiếp theo, lấy tổng các số hàng chẵn nhân ba và cộng với tổng các số hàng lẻ, ra kết quả lại cộng với số thứ 13 trong mã vạch. Nếu kết quả trả về có đuôi bằng 0 chứng tỏ đây là mã vạch hợp lệ. Ví dụ:

Mã vạch là: 8851932351188, ta sẽ kiểm tra như sau:

– 3 số đầu của mã vạch là 885, chứng tỏ đây là mã vạch của Thái Lan, và hàng được sản xuất tại Thái Lan.

– Kiểm tra tính hợp lệ: Trừ số thứ 13 là số 8, ta có: Các số hàng lẻ lần lượt là 8, 5, 9, 2, 5, 1. Các số hàng chẵn lần lượt là 8, 1, 3, 3, 1, 8. Tổng các số hàng lẻ: 8 + 5 + 9 + 2 + 5 + 1 = 30. Tổng các số hàng chẵn : 8 + 1 + 3 + 3 + 1 + 8 = 24. Tổng các số hàng chẵn nhân 3 bằng : 24*3 = 72. Lấy 72 cộng với tổng các số hàng lẻ: 72 + 30 = 102. Sau đó lấy kết quả này cộng tiếp với số thứ 13 ( ở đây là 8 ): 102 + 8 = 110. Phép tính này có đuôi bằng 0, vậy đây là mã vạch hợp lệ, chứng tỏ sản phẩm là hàng Thái Lan chính hãng.

Để đơn giản hơn, các bạn có thể tìm kiếm những chương trình quét barcode trong các kho ứng dụng của Android, IOS, Blackberry,… để trả về kết quả nhanh nhất.

Cách nhận biết mã vạch Thái Lan

Các cách nhập hàng Thái Lan chính hãng để kinh doanh.

Nếu bạn là khách hàng nhỏ lẻ, việc kiểm tra mã vạch Thái Lan trên từng sản phẩm sẽ khá đơn giản. Nhưng nếu bạn là người muốn kinh doanh mặt hàng Thái Lan, việc kiểm tra mã vạch với số lượng lớn để phát hiện hàng Thái Lan thật giả một cách thủ công sẽ rất mất thời gian. Chúng tôi chia sẻ với bạn các cách nhập hàng Thái Lan chính hãng để kinh doanh như sau:

– Trực tiếp sang Thái Lan đề nhập hàng: Khi trực tiếp sang Thái Lan nhập hàng, việc bạn mua phải hàng giả, hàng nhái hầu như không bao giờ xảy ra. Với thế mạnh về du lịch và các món hàng lưu niệm, chính quyền Thái Lan giám sát rất chặt chẽ chất lượng hàng hóa trên đất nước Thái Lan, để tránh những hậu quả tiêu cực xảy đến với nền kinh tế của nước này.

– Nhập hàng Thái Lan qua các trang thương mại điện tử chuyên hàng Thái: Đây là một cách nhập hàng Thái Lan chính hãng để kinh doanh mà các chủ shop rất ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Với việc không phải trực tiếp sang Thái, các chủ shop tiết kiệm được một khoản chi phí và tránh được những rủi ro không đáng có nơi đất khách quê người. Một số trang thương mại điện tử chuyên hàng mỹ phẩm, mẹ và bé, thời trang Thái Lan uy tín các bạn có thể tham khảo như: https://portal.weloveshopping.com/, http://www.lazada.co.th/,…

Mã vạch hàng Thái Lan chính hãng

– Nhập hàng Thái Lan qua dịch vụ mua hộ: Có một cách không cần phải quan tâm đến mã vạch Thái Lan vẫn có thể nhập được hàng chính hãng đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ. Tuy chỉ mới phát triển trong vài năm trở lại đây, nhưng dịch vụ này đã chứng tỏ những ưu điểm vượt trội, khiến rất nhiều khách hàng tin tưởng, đó là:

+ Không cần tốn kém sức khỏe, thời gian và tiền bạc như trực tiếp sang Thái Lan nhập hàng nhưng vẫn nhập được hàng giá tốt từ các nhà cung cấp uy tín.

+ Không gặp khó khăn về thanh toán và vận chuyển như: Phải có thẻ visa thanh toán quốc tế, phải có địa chỉ nhận hàng tại Thái Lan,… như nhập hàng Thái Lan qua mua sắm online.

VinThai hỗ trợ nhập hàng Thái Lan chính hãng giá tốt.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc mua sắm và vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, VinThai chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng có nhu cầu nhập hàng Thái Lan chính hãng với các dịch vụ sau:

– Cung cấp hướng dẫn viên thành thạo tiếng Thái và am hiểu thị trường nhà cung cấp tại Thái Lan: Nếu quý khách hàng muốn trực tiếp sang Thái Lan để nhập hàng, hướng dẫn viên do VinThai cung cấp sẽ hỗ trợ hiệu quả nhất cho việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, đàm phán giá tốt và vận chuyển về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng.

– Dịch vụ thanh toán hộ và vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam: Với những khách hàng nhập hàng Thái qua giao dịch online nhưng khó khăn ở khâu thanh toán và vận chuyển, hãy liên hệ ngay với VinThai. Quý khách hàng có thể thanh toán cho VinThai bằng tiền Việt, lô hàng Thái Lan của quý vị sẽ được vận chuyển về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

– Dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan trọn gói: Đây là dịch vụ đem đến sự tiện lợi tối đa dành cho quý khách hàng. Quý vị chỉ cần cung cấp danh mục hàng hóa Thái Lan cần nhập, mọi việc còn lại đã có VinThai lo. Chúng tôi sẽ tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, đàm phán giá tốt nhất để nhập hàng về cho quý khách hàng. VinThai có kho bãi tại Thái Lan, sẽ kiểm tra kỹ lưỡng đơn hàng để tránh những sai sót gây phiền toái cho quý khách hàng. Hàng được vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam nhanh chóng, an toàn, cước cạnh tranh.

Khi quý khách hàng sử dụng bất kỳ dịch vụ nào do VinThai cung cấp, chúng tôi cam kết:

– Tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín, chất lượng và đàm phán giá cả hợp lý nhất để giới thiệu đến quý khách hàng.

– Việc kiểm tra hàng hóa, đóng gói để vận chuyển về Việt Nam sẽ được thực hiện rất cẩn thận, đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hóa của quý khách hàng. Nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra, VinThai sẵn sàng đền bù 100% chi phí đơn hàng Thái Lan cho quý vị.

– Cước phí của VinThai đưa ra luôn cạnh tranh. Bên cạnh đó sẽ luôn có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của VinThai.

Khi có nhu cầu về hàng Thái Lan chính hãng, các bạn không cần phải quan tâm đến mã vạch Thái Lan, chỉ cần liên hệ với VinThai để được hỗ trợ hiệu quả nhất:

Khu vực HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 31 Trần Quốc Hoàn, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: ‎0902 95 32 38 – 0909 33 27 29

Email: vinthai@vinthai.net