Kinh nghiệm vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam? Thì bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp những kiến thức cần có để chuyến đánh hàng của bạn trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Hãy cùng với Vinthai tham khảo một số kinh nghiệm quý báu khi chuyển hàng Thái qua nội dung bài viết sau nhé!

Tổng hợp những Kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Đánh hàng Thái Lan là một trong những hình thức được các chủ shop, doanh nghiệp lựa chọn. Bởi đa phần, hàng Thái đều tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng Việt. Hơn thế nữa, giá thành lại cực kỳ rẻ. Tuy nhiên, nhiều người sang tận nơi để đánh hàng, hàng hóa đã mua được rồi nhưng lại gặp vấn đề về khâu vận chuyển hàng Thái về Việt Nam. Để chuyến đánh hàng của bạn thuận lợi hơn bao giờ hết, quý khách cần lưu ý những điều sau:

1. Xác định hình thức vận chuyển hàng Thái

Muốn chuyển hàng Thái về Việt Nam nhanh chóng, an toàn có 2 cách. Hoặc là tự mình vận chuyển, hoặc là sử dụng dịch vụ vận chuyển của một số công ty uy tín. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong hai trường hợp, mời bạn tiếp tục tham khảo.

Mua hang thai lan gia si

Trường hợp 1, bạn tự mình chuyển hàng: nhiều người nghĩ rằng, đã mất công sang Thái đánh hàng thì tự mình vận chuyển hàng về cho yên tâm và tiết kiệm cước phí vận chuyển. Nếu muốn tự mình chuyển hàng không phải là điều dễ dàng. Các bạn nên nhớ, muốn chuyển được hàng Thái về nước cần phải qua nước Campuchia, qua các cửa khẩu và hải quan khó khăn. Do đó, bạn cần chuẩn bị:

– Có đầy đủ các loại giấy tờ thông hành, thẻ Visa hoặc passport, giấy phép kinh doanh và những loại giấy tờ tùy thân khác. Do bạn đi qua nhiều cửa hải quan nên cần xuất trình giấy tờ để lực lượng chức năng kiểm tra. Có giấy tờ đủ vẫn chưa đi qua dễ dàng, bạn cần có thêm một điều kiện nữa.

– Biết lách luật và “thương lượng”. Tất nhiên, lực lượng chức năng hải quan, cửa khẩu sẽ không “làm khó” xe hàng của bạn nếu bạn có đầy đủ giấy tờ và mặt hàng là hợp pháp. Tuy nhiên, muốn không mất quá nhiều thời gian cho việc kiểm tra, bạn có thể “giao tiếp” và nói chuyện với họ để được đi qua dễ dàng hơn.

Lưu ý: nếu chưa từng đi đánh hàng bên Thái Lan, chưa từng tự mình vận chuyển hàng về thì không nên mạo hiểm. Bởi sơ suất một chút là bạn có thể mất đi xe hàng và thời gian cả tháng để chờ đợi, đóng phạt, lên phường. Nói tóm lại là cực kỳ rắc rối và phức tạp nếu bạn bị cơ quan chức năng bắt giữ hay kiểm tra hàng hóa. Do đó, nếu không đủ 2 điều kiện nêu trên, cách tốt nhất là không nên mạo hiểm, tránh “tiền mất tật mang”.

Trường hợp 2, bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Thái của những công ty chuyên về vận chuyển. Trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ cần giao hàng đến kho của công ty, ghi rõ thông tin và địa chỉ nhận hàng, số điện thoại để được giao hàng “đúng nơi đúng chốn”. Tuy nhiên, trước khi vận chuyển theo hình thức này bạn cần hỏi rõ cước phí là bao nhiêu.

Bạn có thể hỏi nhiều chỗ, sau đó so sánh cước phí và lựa chọn. Tuy nhiên, cần tìm hiểu xem công ty đó an toàn, uy tín như thế nào, thành lập bao lâu, có trường hợp xấu nào đã từng xảy ra hay không? Hàng có về đúng hẹn không?…. tóm lại, bạn cần tìm hiểu thật kỹ công ty vận chuyển để tránh trường hợp bạn giao hàng nhưng khi về nước lại không có hàng.

Theo kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam, nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Thái của Vinthai luôn phản hồi tích cực, hài lòng tối đa. Bạn có thể tham khảo thông tin và gọi điện để được nhân viên tư vấn rõ hơn về dịch vụ.

2. Loại hình vận chuyển hàng Thái về Việt Nam

Bạn có thể vận chuyển hàng Thái bằng đường hàng không, đường bộ và đường tàu biển. Mỗi loại hình sẽ có những đặc điểm khác nhau, do đó, tùy vào tính chất đơn hàng và thời gian cần hàng sẽ chọn ra loại thích hợp nhất. Cụ thể như sau:

– Vận chuyển bằng đường hàng không: ưu điểm là thời gian nhận hàng nhanh, hàng hóa luôn được an toàn. Nhược điểm là bị giới hạn về khối lượng hàng hóa, kén chọn các mặt hàng và cước phí vận chuyển cao. Lời khuyên tốt nhất, nếu không cần hàng quá gấp, bạn không nên áp dụng loại hình vận chuyển này.

Mua hang Thai Lan

– Vận chuyển bằng đường bộ: ưu điểm là an toàn, không giới hạn khối lượng hay kích thước của hàng hóa vận chuyển, cước phí thấp. Đơn hàng của bạn càng nặng thì phí càng thấp. Nhược điểm của nó là thời gian chờ hàng về khá lâu, khoảng 7 – 10 ngày với đơn hàng tại TPHCM, và 5 – 7 ngày với đơn hàng tại Hà Nội.

– Vận chuyển bằng đường tàu biển: ưu điểm là an toàn, không giới hạn khối lượng hay kích thước đơn hàng, cước phí thấp nhất trong tất cả các loại hình vận chuyển hàng Thái. Tuy nhiên, nếu đơn hàng của bạn dưới 1 xe container thì các công ty vận chuyển sẽ không nhận.

Tóm lại, nếu hàng quá nhiều nên chọn vận chuyển bằng đường biển, hàng nhỏ gọn cần gấp nên chọn đường hàng không. Và cuối cùng, không cần gấp, hàng nhiều, muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn vận chuyển bằng đường bộ.

Tất nhiên, khi vận chuyển hàng Thái, bạn gọi điện đến công ty vận chuyển họ sẽ tư vấn về loại hình thích hợp nhất. Do đó, bạn không cần phải đau đầu cho vấn đề này.

Vinthai – nhận vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam

Vinthai là một trong những đơn vị chuyên vận chuyển tất cả các loại hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam, và ngược lại. Chúng tôi có đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, có hàng trăm chiếc xe vận tải, container đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng của quý khách từ Thái Lan về Việt Nam an toàn. Không những vậy, hàng hóa của bạn sẽ được bồi thường 100% nếu có xảy ra tình trạng mất hàng, hư hỏng hay thất lạc.

Bạn chỉ cần giao hàng về kho tại Bangkok, sau đó nhân viên Vinthai sẽ tiến hành đóng gói và vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng, an toàn.

Ngoài vận chuyển hàng, Vinthai còn hỗ trợ mua hàng hộ – chuyển tiền sang Thái Lan chỉ trong vòng 10 phút. Muốn được hỗ trợ về tất cả các dịch vụ của Vinthai, mời quý khách liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau:

Khu vực HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 24, ngõ 52 Quan Nhân, Cầu Giấy, Thủ đô Hà Nội

Điện thoại: 0909 33 27 29

Email: vinthai@vinthai.net

Khu vực TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: ‎0902 95 32 38

Email: vinthai@vinthai.net

Bạn sẽ cần