Kinh nghiệm bán buôn hàng thái lan tại quảng trị

5/5 - (1 vote)

Nếu có lợi thế về vị trí gần các cửa khẩu, chắc hẳn ai cũng sẽ quyết định nhập hàng của nước bạn để về Việt Nam kinh doanh. Thế nhưng đối với việc nhập hàng Thái Lan tại cửa khẩu Lao Bảo lại không phải ý hay. Với kinh nghiệm nhập khẩu cho khách bán buôn hàng Thái Lan tạiQuảng Trị nhiều năm, chúng tôi chia sẻ cho các bạn biết đâu mới là cách nên nhập hàng từ Thái Lan về buôn tại Quảng Trị.

Hang thái lan tại Quảng Trị

Chất lượng hàng Thái Lan tại Quảng Trị

Hàng trôi nổi hay chính hãng?

Có vẻ ai cũng biết đến lợi thế về vị trí của Quảng Trị – gần cửa khẩu Lao Bảo. Nơi được xem là chợ giao thương hàng hóa Thái Lan nổi tiếng.

Cửa khẩu Lao Bảo nằm trên đường biên giới giữa Việt Nam và Lào, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây có khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng của Việt Nam, và cũng chính là địa điểm mua sắm miễn thuế nổi tiếng với đủ loại các mặt hàng giá rẻ từ nước Thái Lan lân cận.

Tuy nhiên, đồn đại là thế nhưng mấy ai mua được hàng chính hãng Thái Lan tại cửa khẩu Lao Bảo?

Đa số hàng hóa được bán tại cửa khẩu Lao Bảo đều mang dáng dóc của một sản phẩm Thái Lan chính hãng, nhưng hơn 70% người tiêu dùng mua về dùng rồi mới phát hiện ra hiện trạng “treo đầu dê bán thịt chó”. (Theo kết quả thống kê của Báo tiêu dùng 2016) Hàng hóa Thái Lan tại đây đa số được cho là đội lốt, chủ yếu là hàng nhái và chất lượng sản phẩm không rõ nguồn gốc, rất ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Một số mặt hàng điển hình được khuyên không nên mua hay nhập hàng tại cửa khẩu Lao Bảo:

– Mỹ phẩm. Mỹ phẩm tại đây bán hầu như đều không phải là mỹ phẩm Thái Lan 100% xịn, và để phát hiện rõ điều này quý khách nên chú ý đến mã vạch hàng hóa thật kỹ

– Dầu gội, hàng tiêu dùng: các loại dầu gội ở đây không rõ là hàng hóa gì nhưng trông nhãn mác thì đẹp mắt, khi dùng vào thì gây kích da dầu và thường có tác dụng phụ.

– Các loại thực phẩm bánh kẹo nói chung.

Hầu hết hàng hóa được xem là chất lượng tạm ổn và mua được ở cửa khẩu Lao Bảo rất ít. Tại cửa khẩu Lao Bảo đa số khách đến tham quan, mua sắm chủ yếu là mua Bia Heneiken Thái Lan về dùng. (và loại bia này được khuyên mua ở shop Thiên Niên Kỷ)

Hàng giá cao, ko phải giá gốc

Đây chính là lý do thứ 2 mà Muahangthailan muốn chia sẻ cho mọi người biết được vì sao không nên nhập hàng sỉ Thái Lan tại đây về buôn bán.

– Hàng hóa sau khi được nhập về và bán ra, các nhà buôn sỉ đa số đã cộng thêm phí vận chuyển và mức lời mong muốn vào. Nên dĩ nhiên giá không thể là giá gốc được. Trường hợp khách mua sỉ hàng Thái về buôn bán phải cân nhắc lại giá nhập vào ban đầu. Nếu giá nhập cao thì bán ra sẽ cao, đồng nghĩa với việc khó tiêu thụ được hàng.

– Giá không những cao mà còn là giá nói thách. Ai đi mua hàng Thái Lan ở Quảng Trị đều biết một đặc điểm bán hàng ở đây chính là nói thách, bạn phải trả giá xuống chừng 1/3 mức giá so với họ đưa ra.

Hơn thế nữa, người buôn bán ở đây không mấy thân thiện, cảm tình lắm. Vì thế, không được bao nhiêu khách quay lại sau lần mua đầu tiên.

Một số lưu ý cần biết khi nhập hàng Thái Lan tại Quảng Trị

– Việc “miễn thuế”. Để khuyến khích mua hàng tại cửa khẩu Lao Bảo, nên tại đây có chính sách là miễn thuế. 500.000 đồng/ngày là hạn mức tối đa được mua miễn thuế theo quy định của mỗi khách du lịch tại các khu kinh tế cửa khẩu. Nhưng nếu lỡ mua quá số tiền trên, thì khách cũng phải nộp thuế bình thường.

– Nguồn gốc kiểm kê hàng hóa tại cửa khẩu Lao Bảo cực phức tạp

Tình hình buôn lậu ở Quảng Trị đặc biệt là Lao Bảo diễn ra khá phức tạp. Vì thế lực lượng chức năng của tỉnh kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng đưa về Quảng Trị. Hàng hóa đòi hỏi giấy tờ, hóa đơn để thông qua. Khách mua hàng rồi phải thông qua hải quan tại cửa khẩu mất khá nhiều thời gian, công sức.

–  Bên cạnh đó, còn tệ nạn trộm cắp hoành hành xảy ra.

Hướng dẫn nhập hàng Thái Lan tại Quảng trị buôn bán

Bạn vẫn có thể ở Quảng Trị và nhập hàng từ Thái Lan về Quảng Trị mà không cần đi đâu, không cần lo ngại các vấn đề về thủ tục hay giá cả hàng Thái cần nhập.

Muahangthailan hỗ trợ nhập hàng về Quảng Trị rất đơn giản. Quý khách chỉ cần liệt kê tên hàng cần nhập, gửi thông tin hình ảnh sản phẩm, số lượng cần mua. Hoặc gửi link mua hàng từ web Thái Lan để chúng tôi order hộ. Quý khách nên tìm hiểu dịch vụ mua hàng Thái Lan online từ các web Thái

Khách hàng chỉ cần đặt cọc sau đó đợi nhận hàng tại Quảng Trị. Hàng từ Thái Lan về Quảng Trị chỉ trong 3-4 ngày làm việc.

Chúng tôi lo toàn bộ khâu thủ tục khai báo hải quan, cam kết hàng Thái về Quảng Trị nhanh, không bị giam tại cửa khẩu. Cước phí vận chuyển cạnh tranh, giá rẻ khi mua hàng, chuyển hàng số lượng lớn.

MuahangThailan nhận mua hàng, chuyển hàng Thái về Quảng Trị với đa dạng hàng hóa. Chúng tôi nhận mua và vận chuyển các loại hàng Thái về Quảng Trị như: các loại dầu gội, sữa tắm, nước hoa, tinh dầu, nến thơm; hàng gia dụng: nồi niêu, xoong chảo, đồ điện gia dụng; hàng thời trang: áo quần nam nữ, đồ lót, đồ trẻ em, giày dép…; hàng điện tử, linh kiện điện tử. Không nhận mua và vận chuyển hàng cấm, hàng vi phạm pháp luật như vũ khí, chất cấm, động vật quý hiếm…

Khách hàng có nhu cầu nhập hàng Thái bán buôn tại Quảng Trị vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn!

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: ‎0902 95 32 38

Email: vinthai@vinthai.net

Bạn sẽ cần