Mua hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan ở đâu tốt, dễ nảy mầm?

5/5 - (2 votes)

Hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan hiện đang được nhiều người tìm kiếm để sử dụng cho nhiều công trình khác nhau nhờ vào ưu điểm xanh mát và dễ dàng chăm sóc. Tuy nhiên mua hạt giống của loại cỏ này ở đâu để cây dễ nảy mầm lại là điều mà không phải ai cũng biết. 

Cỏ lá gừng Thái Lan là gì?

Cỏ lá gừng là loại cây có tên khoa học là Axonopus Compressus với những đặc điểm nổi bật như:

  • Là loại cây cỏ được phát triển từ bộ phận rễ và nhánh. Cây thường có cấu tạo bao gồm các đốt ngắn, thân cây thường có màu xanh
  • Nhánh cây bò sát đất và đan xen vào nhau, có thể tạo thành những thảm cỏ xanh mát mắt
  • Cây có thể ra hoa màu vàng nhạt, hơi ửng đỏ ở đầu cánh
  • Quả của câu xếp dài từ cuống cho đến đầu nhánh và so le nhau, quả có thể rụng xuống đất và nảy mầm thành cây con mới
  • Cây có đặc tính là chịu nóng tốt
hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan
Cỏ lá gừng Thái Lan

Cỏ lá gừng từ lâu đã được trồng nhiều để tạo nên những thảm cỏ xanh mát, bắt mắt. Tuy nhiên thì những thảm cỏ này phải mất rất nhiều công chăm sóc. Và giải pháp được nhiều người tìm ra đó là nhập hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan về để trồng với nhiều những ưu điểm vượt trội hơn như: không cần tưới nước thường xuyên, có thể sống trong cả môi trường bóng râm…

Mua hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan ở đâu?

Tuy nhiên vấn đề đau đầu được nhiều đặt ra đó là mua hạt giống cỏ lá gừng ở đâu khi thị trường chưa quá phổ biến như hiện nay? Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý những cách để bạn có thể mua hàng.

Mua hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan tại các shop phân phối cây xanh

Các shop bán và phân phối cây xanh là nơi có nhiều giống cây cỏ các loại, bao gồm cả hạt giống cỏ lá gừng. Vì thế, bạn có thể đến các shop này để hỏi mua. Với cách này, bạn sẽ có thể dễ dàng mua và thời gian giao hàng cũng sẽ rất nhanh chóng.

Tuy nhiên thì nếu mua tại đây, giá mà bạn phải trả sẽ cao hơn gấp rất nhiều lần so với giá gốc nếu không sử dụng dịch vụ hoặc mua với số lượng nhỏ.

Mua hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan thông qua Muahangthailan.com

Có một cách đơn giản để bạn có thể mua hạt giống cỏ lá gừng với giá rẻ hơn rất nhiều và dễ dàng hơn rất nhiều đó là sử dụng dịch vụ của Muahangthailan.com.

Nhận thấy nhu cầu sử dụng cỏ lá gừng Thái Lan hiện nay đang tăng cao, chúng tôi đã mở dịch vụ mua hộ sản phẩm này. Vì thế, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi và bày tỏ nhu cầu muốn mua sản phẩm này, cung cấp địa chỉ và đặt cọc thì chúng tôi sẽ tiến hành mua và vận chuyển đến tận nhà bạn.

Ưu điểm của việc mua hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan thông qua Muahangthailan.com so với các dịch vụ khác đó là bạn có thể mua hạt giống chính hãng với giá rẻ, thời gian vận chuyển nhanh chóng và cách thức mua cực kỳ đơn giản, dễ dàng.

Mua

Ngoài ra thì không chỉ cung cấp dịch vụ mua hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan mà chúng tôi còn cung cấp dịch vụ mua hộ các loại hàng hóa Thái Lan khác. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn ngay nếu có nhu cầu.

Chăm sóc như thế nào để hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan phát triển tốt

Sau khi đã có hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan, nhiều người đã thắc mắc không biết nên trồng và chăm sóc như thế nào để cây có thể phát triển tốt. Vì thế, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số lưu ý để cỏ lá gừng Thái Lan có thể nảy mầm và phát triển tốt:

Kỹ thuật gieo hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan

Để có thể giúp cho hạt giống cỏ lá gừng nảy mầm và có sức khỏe tốt, bạn cần:

Xử lý hạt trước khi trồng

Để xử lý hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan trước khi trồng, bạn cần ngâm hạt vào nước hoặc tốt hơn thì có thể sử dụng thêm dung dịch kích mầm. Bạn lưu ý thì hạt có thể nổi lên mặt nước do hạt có khối lượng nhẹ. Vì thế bạn không vứt những hạt này vì nó không phải là hạt lép.

Sau khi ngâm khoảng 4h thì những hạt nổi lên mặt nước là những hạt không thể dùng được. Bạn tiến hành vớt những hạt này và để ráo những hạt chất lượng cho khô. Sau đó, bạn trộn cát mịn với hạt để tạo thuận lợi trong lúc gieo trồng.

Chú ý đến kỹ thuật gieo

Để hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan có thể nảy mầm thì bạn không chỉ chú ý đến việc xử lý hạt mà còn cần chú ý đến kỹ thuật gieo. Bạn không nên chôn hạt quá sâu hoặc quá nông. Sau khi gieo hạt nên phủ tro, trấu để tránh hạt bị trôi trong quá trình tưới. Nếu bạn có điều kiện thì nên che chắn vườn bằng các loại bạt tránh nắng giúp hơi nước có thể giữ lại trên nền đất lâu hơn.

Chăm sóc cỏ lá gừng Thái Lan để cây phát triển tốt

Sau khi hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan đã nảy mầm, bạn cũng cần chú ý trong quá trình chăm sóc để thảm cỏ luôn đẹp và tưới xanh:

Cắt tỉa lá

Cỏ lá gừng Thái Lan phát triển rất nhanh và sẽ nhanh chóng trở nên rậm rạp. Vì thế, bạn nên tiến hành cắt tỉa thường xuyên và giữ lá cao ở mức từ 2 đến 5cm.

Bón phân

Vì có tác dụng làm thảm nên cỏ lá gừng sẽ bị giẫm đạp rất thường xuyên. Vì thế, bạn nên bón phân cho cây vào mỗi mùa để cây có thể phát triển lại nhanh chóng. Lượng dùng phân bón cho cỏ lá gừng thường là 450g/100m2 sau khi cắt tỉa. Với những bãi cỏ thường xuyên bị giẫm đạp và hư hỏng nặng thì bạn nên có thời gian cho cỏ phục hồi trước khi tiếp tục sử dụng.

Lợi ích của việc trồng cỏ lá gừng Thái Lan là gì?

Khi gieo trồng hạt giống cỏ lá gừng, bạn sẽ nhận thấy được rất nhiều lợi ích đối với nhiều kiểu công trình khác nhau như:

Tạo nên cảnh quan xanh và đẹp mắt

Bạn có thể sử dụng cỏ lá gừng Thái Lan để có thể tạo nên cảnh quan xanh mát và đẹp mắt cho nhiều những địa điểm như: sân vườn của gia đình, dọc các tuyến đường, các trung tâm thương mại, các khu công nghiệp hay trong công viên,…

Lợi ích
Lợi ích của cỏ lá gừng Thái Lan

Lợi ích trong lĩnh vực nông nghiệp

Cỏ lá gừng Thái Lan là loại cỏ được nhiều loại gia súc ưa thích. Vì thế, bạn có thể trồng loại cỏ này trong các khu chăn nuôi để có thể làm thức ăn cho các loại vật nuôi của mình. Đặc biệt là với đặc tính phát triển nhanh của mình, bạn sẽ không cần lo lắng về nguồn thức ăn cho vật nuôi nữa.

Ngoài ra thì cỏ lá gừng còn được sử dụng để làm giảm tình trạng xói mòn ở các vùng đồi hay các bờ mương, bờ kè hoặc trên các phần gạch lỗ,…

Lợi ích trong lĩnh vực thể thao

Có nhiều bạn không biết rằng cỏ lá gừng còn có rất nhiều ứng dụng và lợi ích trong lĩnh vực thể thao.

Bạn có thể sử dụng cỏ lá gừng để trồng trên các sân trượt cỏ. Loại cỏ mà bạn thấy trên các sân bóng đá thông thường cũng là loại cỏ lá gừng này.

Ngoài ra thì một số công trình thể thao khác cũng sử dụng cỏ lá gừng để phủ xanh đó là: các sân tập phát bóng, vùng rough cho sân golf,…

Tạm kết

Hy vọng bài viết này đã cho bạn những thông tin hữu ích về cỏ lá gừng Thái Lan. Và bạn đừng quên liên hệ với Muahangthailan.com nếu có nhu cầu mua hạt giống cỏ lá gừng Thái Lan hoặc các loại hàng hóa Thái Lan khác với mức giá ưu đãi nhé.

Công ty Vinthai

Hotline: 0902 95 32 38‬

FB: https://www.facebook.com/CongtyVinthai